วิธีเก็บกล้วยฉาบให้ได้นาน

วิธีเก็บกล้วยฉาบให้ได้นาน ด้วยการใช้ถุงซีลหรือถุงแก้วในการบรรจุกล้วยฉาบ





นอกจากปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นหืนที่สามารถเกิดขึ้นได้กับกล้วยฉาบแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องความชื้นที่ทำให้มันหายกรอบ ปัญหาเรื่องมดแมลง และปัญหาเรื่องอุณหภูมิความร้อนที่ทำให้น้ำตาลละลาย ดูแฉะ ๆไม่น่าทาน แต่ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้จะหมดไป ด้วยการบรรจุมันเก็บไว้ใน ถุงซีลสูญญากาศ เรียกได้ว่าสามารถรักษาสภาพเอาไว้ได้ทั้งรสชาติ กลิ่น และความกรอบเลยทีเดียว
สาเหตุที่มันสามารถช่วยได้หลายอย่างแบบนี้ด้วยการทำสูญญากาศเพียงอย่างเดียวก็เนื่องมาจาก ปัญหาเรื่องกลิ่นหืน นั้นเป็นการทำปฏิกิริยาระหว่างไขมันกับออกซิเจน เมื่อตัดอากาศออก ก็ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ส่วนการรักษาความกรอบนั้นแน่นอนว่า เมื่อมันอยู่ในระบบสูญญากาศที่ไม่มีความชื้นมารบกวน ก็ย่อมสามารถรักษาความกรอบ เอาไว้ได้ รวมถึงเมื่ออยู่ในถุงปิดสนิท ก็ไม่มีมดแมลงมารบกวน เหล่านี้เป็นข้อดีที่ได้จากการใช้งานเครื่องนี้เพียงอย่างเดียว และทำได้ง่ายๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประโยชน์ของการแปรรูปและถนอมอาหาร

วัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบหลัก