วัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบหลัก รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ กันยายน 13, 2560 ⏩ วัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบหลัก ⏪ 1.กะทะ 2.ตะแกรง 3.ถาด 4.ชามที่มีรู 5.ตะหลิว 6.มีด 8.กล้วยไข่หรือกล้วยน้ำหว้า 10.น้ำมัน รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ความคิดเห็น
ประโยชน์ของการแปรรูปและถนอมอาหาร กันยายน 13, 2560 ประโยชน์ของการแปรรูปและถนอมอาหาร 1. ทำให้มีอาหารรับประทานทั้งในเวลาปกติและเวลาที่ขาดแคลน หรือนอกฤดูกาลของอาหารนั้น 2. เป็นการประ่หยัดทรัพยากรธรรมชาติและรายจ่ายเนื่องจากมีอาหารสดตามฤดูกาลมาก จนรับประทานไม่ทัน ถ้าปล่อยไว้จะเกิดอาการเน่าเสียตามธรรมชาติ แต่ถ้านำมาถนอมไม่ให้เน่าเสีย ก็จะสามารถเก็บอาหารนั้นไว้รับประทานในเวลาทีีอาหารมีราคาแพง หรือหายากเมื่ออยุ่นอกฟดูกาลได้ 3. ทำให้ได้รับประืททานอาหารที่มีรูปลักษณะและรสชาติที่แปลกออกไป เช่น ผลไม้กระป๋อง และผลไม้กวน 4. ทำให้เกิดการกระจายอาหารไปยังชุมชนที่มีความอดอยากหรือขาดแคลนอย่างทั่วถึง 5. ทำให้มนุษย์สามารถควบคุมผักและผลไม้ให้สุกได้ตมเวลาที่ต้องการโดยใช้เทคโนโลยีทางอาหาร 6. ทำให้เกิดอาชีพ และการเพิ่มพูนรายได้จากการอุตสาหกรรมการถนอมอาหารเพื่อการค้าขาย หลักการถนอมอาหาร การถนอมอาหารเป็นการเก็บรักษาอาหารไว้เป็นเวลานานโดยไม่ให้อาหารนั้นเกิดการเสื่อมเสียและยังคงอยู่ในสภาพที่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ประวัติของการถนอมอาหารนั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1,500 ปีมาแล้ว และได้มีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงยุคปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น